Video
Tin tức mới
Trang chủ>>Tin tức>>

news

5 cách bảo quản tủ bếp gỗ khỏi bị mối mọt

Tủ bếp gỗ ngày nay đã trở nên thông dụng với mọi nhà, đó cũng là nơi chứa đựng nhiều vi trùng nếu như ta không biết cách vệ sinh và làm không thường xuyên. Bộ tủ bếp gỗ tự nhiên hay tủ bếp gỗ công nghiệp dù đã qua các công đoạn tẩm sấy, xử lý tránh cong vênh, mối mọt.
Ở nhiệt độ cao, dầu mỡ bốc hơi bám vào tường, sàn, bàn ghế, tủ bếp….sau một thời gian chúng ta không chú ý tủ bếp của chúng ta sẻ bị mối mọt dẩn đến hư hỏng.
Đưa bàn tủ bếp phơi nắng
 Bạn nên phơi tủ bếp gỗ trong nhà dưới ánh nắng mặt trời để kiểm soát mối thường xuyên hoặc tối thiểu 2 – 3 tháng/lần. Chỉ cần đặt đồ gỗ ở ngoài sân hoặc ban công, nơi đón được ánh nắng nhiều nhất. Ánh nắng mặt trời là cách tốt nhất để kiểm soát các loại côn trùng có hại và bảo vệ đồ gỗ.

Đánh véc-ni
Để bảo vệ đồ nội thất bằng gỗ khỏi mối, sử dụng véc-ni là một phương pháp kiểm soát hiệu quả. Chỉ cần quét 2 – 3 lớp véc-ni lên đồ nội thất, nó không chỉ ngăn lũ mối ăn mòn gỗ mà còn mang lại một vẻ ngoài bóng bẩy như mới.
Quét/phun sơn
 Bạn có thể sử dụng sơn để chống mối cho đồ nội thất. Thực tế, những đồ nội thất được quét/phun sơn thường ít bị bị mối mọt hơn so với bình thường

 
Sử dụng thuốc trừ mối
Các bạn dùng thuốc trừ mối PMC90 kết hợp với hộp nhử mối, để diệt tận gốc các tổ mối ( loài mối nhà ) bằng cách tiêu diệt mối tận gốc sẻ giúp chó các đô gỗ phong bếp nhà bạn tránh được nguy cơ bị mối tân công.

Làm sạch bên trong tủ bếp
Dọn sạch đồ để bên trong tủ bếp, bắt đầu lau chùi từ mặt trên của hộc tủ, bỏ đi các miếng lót bên trong tủ nếu cần thiết. Rửa sạch bên trong nội thất tủ bếp bằng nước ấm và chất tẩy rửa nhẹ. Nếu bên trong tủ có rất nhiều bụi bẩn và cặn bã, bạn nên hút bụi trước khi lau rửa. Sau đó sử dụng một miếng vải sạch để lau chùi, cuối cùng dùng một miếng vải sạch khác để lau khô.

Các bài viết khác