Video
Tin tức mới
Trang chủ>>Tin tức>>

news

Nguyên tắc cân bằng, điều thiết yếu trong thiết kế nội thất

Bạn đang muốn trang trí lại nhà cửa hoặc chuẩn bị xây dựng một tổ ấm mới. Bạn có nhiều ý tưởng, sở thích, nhưng liệu bạn đã biết cách hài hòa mọi thứ để tạo một không gian sống theo ý mình. Ba nguyên tắc cân bằng: cân bằng đối xứng, bất đối xứng và đối tâm sẽ giúp bạn dễ dàng tự tay trang trí cho chính tổ ấm của mình.

 

Cân bằng đối xứng

 Với cân bằng đối xứng, đồ đạc ở 2 bên (phía) sẽ được sắp xếp trang trí giống nhau giống như đang được phản chiếu qua gương tạo nên sự hài hòa cân đối cho căn phòng.Phòng khách này từ sofa, gối đệm, đèn bàn, kệ sách hai bên đều được đặt giống nhau một cách hoàn hảo tạo cảm giác thoải mái cho người nhìn.Hai chiếc tủ gỗ và khung gương được thiết kế hai bên tạo không gian cho 2 người và sư tương phản màu sắc với bồn tắm, sơn tường tạo nên nét đẹp hiện đại.Chiếc giường trở thành trọng tâm của căn phòng nhờ sự cân xứng của hai chiếc tủ tạo không gian ấp ám cho căn phòng.

 

Cân bằng bất đối xứng 

Quy tắc này sử dụng các đồ vật ở hai bên trục tâm không đồng nhất để tạo sự cân bằng trọng lượng thị giác, sự “cân bằng” của cảm giác. Sự bất đối xứng này tạo cho không gian sống của bạn thêm sống đông và ấn tượng.Đường chia giữa của phòng khách nằm bên trái lò sưởi. Chiều cao của lò sưởi tạo sự hài hòa với giá sách.


Căn phòng trở nên nghệ thuật hơn với bức tranh treo tường là trục tâm cho các đồ vật không cân xứng ở hai phía

Đối tâm
 
Quy tắc đối tâm thường ít xuất hiện trong các ngôi nhà truyền thống. Mặc dù các phòng hình tròn thường khó liên kết với không gian khác, tuy nhiên hiệu ứng của đối tâm rất đáng ngạc nhiên.


Bàn ăn và đèn trần là trọng tâm trong phòng ăn; ghế, bức tượng và tranh treo tường là những chuyển động rời xa trọng tâm.


Cầu thang xoắn ốc tạo cảm giác sang trọng và thanh lịch. Chiếc bàn tròn tạo sự cân bằng đối tâm cho không gian, còn chậu hoa hình tròn tạo điểm nhấn. Sự phối màu giữa chiếc bàn và lan can cầu thang tạo cân bằng về màu sắc. 
 

Các bài viết khác